Nhựa kỹ thuật được ứng dụng như thế nào?

Nhựa Kỹ Thuật, Phíp Cách Điện Việt Phát
Nhựa Kỹ Thuật, Phíp Cách Điện Việt Phát
Nhựa kỹ thuật được ứng dụng như thế nào?
icon loader
/

Nhựa kỹ thuật thường được biết đến là vật liệu kỹ thuật mới có tính chất tính chất cách điện, tính chất hóa học, khả năng chịu nhiệt, chống mài mòn, ổn định kích thước và các đặc tính khác.

So với vật liệu kim loại, nhựa kỹ thuật có nhiều ưu điểm: dễ gia công, hiệu quả sản xuất cao, tiết kiệm năng lượng, hiệu suất cách nhiệt tốt, trọng lượng nhẹ, trọng lượng riêng khoảng 1,0 đến 1,4, nhẹ hơn ¾ so với nhôm và thép; Với khả năng chống mài mòn vượt trội, chống ăn mòn… Nó là một sản phẩm ứng dụng tốt trong sản xuất máy móc.

Gần đây, các nhà hóa học đã phát triển một loại nhựa siêu kỹ thuật có độ bền cao chịu nhiệt độ cao có thể thay thế thủy tinh và kim loại. Loại nhựa này là một loại vật liệu mới kết hợp các đơn vị dựa trên lưu huỳnh vào chuỗi các polyme nhựa. Nhựa này có khả năng chống axit, ăn mòn tuyệt vời và chịu nhiệt độ cao. Nhựa cũng có thể được thêm vào các vật liệu như thủy tinh và thép không gỉ để chế tạo các thiết bị cần khử trùng ở nhiệt độ cao (như thiết bị y tế, máy móc chế biến thực phẩm, v.v.). Ngoài ra, nhựa cũng có thể được ứng dụng trong sản xuất máy sấy tóc, bàn là, vỏ máy bay và mũ bảo hiểm phi hành gia.

Kể từ giữa những năm 1970, một số loại nhựa kim loại tương tự có khả năng chịu nhiệt tốt hơn và độ bền hơn đã xuất hiện. Một sản phẩm nhựa có tên “Kevlar” thậm chí còn mạnh hơn thép gấp năm lần, khiến nó trở thành vật liệu không thể thiếu để chế tạo áo giáp chống đạn chất lượng cao.

Gần đây, các kỹ sư và kỹ thuật viên của DuPont đã phát triển thành công loại nhựa “Delly ST” mạnh mẽ nhất. Do có độ bền cao như hợp kim thép, nhựa này có thể được sử dụng để chế tạo nhiều bộ phận chịu mài mòn từ vòng bi ô tô, bánh răng máy và các bộ phận máy in. Một tiềm năng sử dụng nhựa nhiệt độ cao chiệu va đạp cao là trong sản xuất động cơ xe điện. Động cơ nhựa này nặng chưa đến một nửa trọng lượng của động cơ kim loại và ít tiếng ồn hơn. Hơn nữa, vì động cơ có thể được đúc một lần, thời gian xử lý và chi phí giảm đáng kể.

Liên hệ

CÔNG TY NHỰA CÁCH ĐIỆN VIỆT PHÁT

Địa chỉ: 466 Trần Khát Chân, Phường Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Kho: số 21 Ngõ 64 Ngô Xuân Quảng, TT. Trâu Qùy, Gia Lâm , Hà Nội

Chi Nhánh Bắc Ninh: DT 295,TT. Chờ, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 08.693.66.736 / 09.084.89.836

Website: https://nhuakythuatvietphat.com/

Nguồn: Tham Khảo

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *