Những ngành công nghiệp sản xuất đang dần phục hồi

Nhựa Kỹ Thuật, Phíp Cách Điện Việt Phát
Nhựa Kỹ Thuật, Phíp Cách Điện Việt Phát
Những ngành công nghiệp sản xuất đang dần phục hồi
icon loader
/

Đầu năm 2020 đến nay, ảnh hưởng dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực đến các hoạt động sản xuất trong và ngoài nước, các ngành kinh doanh trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, có nhiều lĩnh vực doanh nghiệp trọng yếu của thành phố đang được dần phục hồi theo hướng tích cực nhất, làm đà tăng trưởng mạnh hơn trong cuối năm 2020 này. 

Phục hồi trong gian kho

Đầu tháng 08 năm 2020 chỉ số sản xuất của công nghiệp đã tăng 2,1% so với năm 2019. Có bốn ngành công nghiệp trong điểm của thành phố như: cơ khí, hóa chất, điện tử, cao và chế biến thực phẩm. Tăng 2,5% so với cùng kỳ. Trong đó, ngành điện tử tăng trưởng khá với 17,9% so với năm 2019. Đây cũng ngành có tốc độ tăng tưởng nhanh nhất trong tất cả các ngành, chủ yếu do lượng tiêu thụ tại thị trường lớn, nhiều đơn hàng sản xuất và ổn định. Ngoài những nội dung trên mời các bạn tham khảo thêm Tình hình thị trường xăng dầu – Dầu Brent vượt 43 USD có tầm ảnh hưởng lớn cho thị trường tiêu dùng và ngành nhựa hiện nay.

nhua pp vay va tam

Ngành thực phẩm tăng 1,5% so với năm 2019 chỉ tăng 0,4%. Nguyên nhân tăng do phân ngành sản xuất, ngành chế biến tăng 3,1% so với 2019. Còn ngành hóa và cao su, nhựa kỹ thuật tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Tháng 8 vừa qua, mặt hàng máy vi tính, các linh kiện điện tử đã đạt 11,3 tỷ USD tăng 26,2% so với cùng kỳ năm 2019.

Để có thể vượt qua được cơn dịch COVID-19 vẫn đang diễn ra phức tạp, nhiều doanh nghiệp đã chú trọng và nâng cao chất lượng của sản phẩm, làm đa dạng mặt hàng hóa trên thị trường tiêu thụ và phục hồi được sản xuất. Ngoài nguồn tiêu thụ trong nước, nhờ vào sự nâng cao chất lượng sản phẩm và dánh mạnh vào bóng đá thể thao của các công ty được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài đòi hỏi chất lượng cao như Mỹ và các nước Châu Âu, Nhật Bản với bình quân khoảng 70.000 – 80.000 USD/tháng.

Có nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong hoàn cảnh dịch vẫn đang diễn biến phúc tạp

Tình hình kinh tế thành phố nhìn chung vào tháng 8 vừa qua, mặc dù vẫn đang chịu ảnh hưởng bởi dịch và khả năng bùng phát trở lại, kinh tế HCM có và đang phục hồi với khả năng tăng nhanh vào quý IV năm nay. Với sự tăng trưởng đáng khích lệ tại thời điểm này là nhờ vào sự quyết liệt của chính trị, tất cả Doanh Nghiệp trong TP đang cùng nhau thực hiện nhiệt vụ kép để vừa chống dịch, vừa làm phát triển kinh tế.

nhua teflon

Trong tháng 9 vừa qua, thành phô đã triểu khai gói hỗ trợ tính dụng trọn gói cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong tình hình mới. Và triển khai hỗ trợ nhóm các sản phẩm công nghiệp trọng yếu và cuối cùng là nhóm sản phẩm công nghiệp tiềm năng của thành phố bắt đầu từ gia đoạnh 2021 đến năm 2025.

Nguồn: Tham Khảo

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *