Hiển thị tất cả 2 kết quả

Liên hệ
Liên hệ

PU là gì?

PU là tên viết tắt của từ Polyurethane. Đây là vật liệu được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực. Độ bền và khả năng kháng các tác nhân từ sự oxi hóa, thời tiết,… khá cao. Thêm vào đó, chúng còn không bị ảnh hưởng bởi các loại hóa chất. Đặc biệt, khả năng chống chịu với sự mài mòn khá tốt. Đó chính là lý do vì sao, PU được xem là chất liệu tuyệt vời cho ngành công nghiệp hiện nay.

Sở dĩ, chất liệu này có độ bền chắc như vậy là bởi vì cấu trúc phân tử bên trong khá chặt chẽ. Chúng không chỉ có các đoạn cứng mà còn có cả đoạn mềm. Những thành phần này được cấu tạo theo dạng mạch chính không phân nhánh và liên kết cắc chẽ. Đó chính là lý do vì sao loại chất liệu này lại có độ bền cao đến vậy.

Có những loại PU nào hiện nay?

Để hiểu rõ hơn PU là gì cũng như đặc tính của từng loại, bạn cần tìm hiểu xem PU có những loại nào hiện nay.

  • PU nhiệt dẻo: Đây là loại PU được tạo ra thông qua máy nhựa. Chúng được gia nhiệt ở khoảng 120 – 150 độ C. Sau khi nhựa mềm sẽ được tạo hình theo yêu cầu.
  • PU đổ khuôn: Chất liệu này là các prepolyme với các nhóm isocyanate hoạt tính gắn ở cuối mạch. Khi gia nhiệt các liên kết hóa học sẽ bị đứt gãy. Vì thế, loại PU này không thể tái sử dụng.
  • PU kết mạng ngang: Cấu trúc của loại PU này không giống như PU dẻo hay PU đổ khuôn. Cấu trúc bên trong nó được hình thành dưới dạng 3 chiều không gian.