Thị trường nhựa tăng vọt, các doanh nghiệp trong nước lao đao

Nhựa Kỹ Thuật, Phíp Cách Điện Việt Phát
Nhựa Kỹ Thuật, Phíp Cách Điện Việt Phát
Thị trường nhựa tăng vọt, các doanh nghiệp trong nước lao đao
icon loader
/

Mấy hôm nay giá nhựa đang tăng nhanh gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp trong nước vì phần lớn các loại nhựa vẫn đang cần nhập khẩu.

Việc sản xuất các sản phẩm nhựa kỹ thuật, với các nhà máy của một doanh nghiệp phải nhập khẩu hoàng toàn 100% nguyên liệu nhựa. Đối với giá đầu vào tăng lên 20%, còn với các doanh nghiệp thì không thể tăng ngay với các giá mới này.

Một doanh nghiệp khác, với toàn bộ đều sản xuất nhựa nguyên sinh và nhập khẩu, cho nên mỗi tháng cần chi trả thêm 500.000.000đ tiền vật liệu, với thời điểm hiện tại nhập cũng không phải chuyện dễ dàng.

Tình trạng hiện nay là thời điểm khan hiếm container ở thế giới làm ảnh hưởng nhiều tới giá vận chuyển đã đẩy giá nhiều loại hàng hóa, vật liệu nhựa, vật liệu sắt và thép,… tăng cao. Riêng với ngành nhựa còn bị chịu thêm sức ép từ việc các nhà máy nước ngoài đang vào mùa bảo dưỡng, giảm đi lượng sản xuất.

Thời điểm hiện tại các nhà máy đang trong thời kỳ bảo dưỡng nên lượng sản xuất giảm, có nhiều nhà đầu cơ găm hàng để đợi đợt tăng giá trở lại nên việc mua nguyên liệu đầu vào hiện nay trở nên khó khăn hơn. Dù các nhà sản xuất có đặt được hàng nhưng không có xe công nhập hàng.

Việc phụ thuộc vào hàng nhập khẩu, đối với các doanh nghiệp không thể tìm nguồn cung thay thế ở trong nước, vì số lượng các nhà máy sản xuất nhựa nguyên liệu trong nước chỉ đếm được trong đầu ngón tay. Vì vậy trước mắt, đối với các doanh nghiệp buộc phải tìm được cách tiết kiệm giảm và chi phí, làm tăn năng suất lao động để tìm được cách sống chung với cơn bão tăng giá nguyên liệu hiện nay.

Nguồn: vtv.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *